วันที่ 20-21 สิงหาคม 2559 หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีปิโตรเลียม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการความปลอดภัยระดับพื้นฐานงานอุตสาหกรรมปิโตรเลียม (phase 1) ให้แก่นักศึกษาในหลักสูตรสาขาวิชา เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับการทำงานอย่างไรให้ปลอดภัยในการทำงานทั้งในงานด้านปิโตรเลียมและงานทั่วไป และเพื่อให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงอันตรายต่างๆที่จะเกิดขึ้นหรือสามารถเกิดขึ้นได้ในระหว่างทำงาน