พระราชทานชื่ออาคาร และพระราชทานพระราชานุญาตให้เชิญตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๕ รอบ ๒ เมษายน ๒๕๕๘ ประดับที่อาคาร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้นำความกราบบังคมทูล สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ขอพระราชทานชื่ออาคารเรียนสาขาวิศวกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง และอาคารเรียนรวมและสารสนเทศ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ จังหวัดนครศรีธรรมาราชนั้น กองราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ได้นำความกราบบังคมทูลทราบฝ่าละอองพระบาทแล้ว พระราชทานชื่ีออาคารเรียนดังกล่าวทั้ง ๒ หลังว่า "อาคารเฉลิมพระเกียรติ"พร้อมทั้งประดับตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกัยรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ณ อาคารดังกล่าว