คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการปรับแผนยุทธศาสตร์ เพื่อก้าวสู่การดำเนินงานด้วยเกณฑ์คุณภาพการศึกษา EdPEx

วันที่ 29-30 มกราคม 2567
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการปรับแผนยุทธศาสตร์คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี โดยมีผูัช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีเป็นประธานเปิดโครงการ พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรเข้าร่วมโครงการ ณ บารารีสอร์ท จังหวัดสตูล
สำหรับโครงการดังกล่าว จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมความคิดเห็นของบุคลากรของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ไปประยุกต์ใช้ในการกำหนดกลยุทธ์การบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการประกันคุณภาพ EdPEx (Education Criteria for Performance Excellence)
ภายในโครงการได้มีการจัดกิจกรรม เสวนา การปรับแผนกลยุทธ์เพื่อส่งเสริมแนวทาง EdPEx (Education Criteria for Performance Excellence) และแบ่งกลุ่มปฏิบัติ การจัดทำโครงการให้สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์คณะ เป็น 7 กลุ่ม ดังนี้
กลุ่มที่ 1 ด้านการรับนักศึกษาใหม่ (WAR ROOM)
กลุ่มที่ 2 ด้านการให้คำปรึกษา (Advisor) เพื่อสร้างความเข้มแข็งและลดการตกออก
กลุ่มที่ 3 ตระกร้าอาชีพ (Non-Drgree / สมรรถนะ)
กลุ่มที่ 4 ห้องเรียนสู่การทำงานจริง (Class to work)
กลุ่มที่ 5 Innovation House วิจัยเพื่อสร้างนวัตกรรม
กลุ่มที่ 6 IED Transformation to Digital ผู้นำเพื่อการเปลี่ยนเป็นดิจิทัล
กลุ่มที่ 7 การยกระดับคุณภาพการให้บริการแก้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ในฐานะมหาวิทยาลัยกลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม มีเป้าหมายในการผลิตและพัฒนากาลังคนสมรรถนะสูงสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมและตลาดแรงงาน วิจัยและสร้างนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนประเด็นสำคัญในการพัฒนาประเทศ ให้บริการวิชาการเพื่อพัฒนาการผลิตและบริการแก่ภาคอุตสาหกรรมและชุมชน ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมเพื่อต่อยอดเศรษฐกิจสร้างสรรค์สู่การพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ด้วยการจัดทำแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ระยะปานกลาง 5 ปี (พ.ศ. 2566 – 2570) ที่มีความสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ (พ.ศ. 2561-2580) แผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ แผนการปฏิรูประเทศ แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 13 นโยบายสำคัญของรัฐบาล แผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ระยะยาว 20 ปี (พ.ศ. 2561-2580) รวมไปถึงแผนและนโยบายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน