ผู้บริหารคณะครุศาสตร์ฯ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดท่าเทียบเรือ “สองเล” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดสงขลา

วันที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2567
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี พร้อมด้วยผู้บริหาร ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดท่าเทียบเรือ “สองเล” โดยในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ท่านไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นประธานในการเปิดท่าเทียบเรือ "สองเล" ณ หน้าท่าติดกับแนวเขตด้านหน้าที่ดินราชพัสดุแปลงเช่าขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา (ระหว่างท่าเทียบเรือขนานยนต์ และร้านซีเบส บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์)
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับจัดสรรงบประมาณโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาต้นแบบท่องเที่ยวชายฝั่งวิถีใหม่-อ่าวไทย เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวชายฝั่งอ่าวไทยและเพิ่มมูลค่า และเพื่อพัฒนาต้นแบบระบบการบริหารจัดการท่องเที่ยวชายฝั่งวิถีใหม่-อ่าวไทย (Coastal Tourism) นั้น โดยภายใต้โครงการฯ มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการติดตั้งท่าเทียบเรือแบบทุ่นลอยน้ำ เพื่อประโยชน์ในการให้บริการนักท่องเที่ยวและสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวทางทะเลที่ดีของจังหวัดสงขลา