โครงการอบรมหุ่นยนต์อัตโนมัติ ครั้งที่ 7 โดยชมรมหุ่นยนต์ สังกัดสโมสรนักศึกษาคณะครุศาสตร์ฯ

วันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2567
ชมรมหุ่นยนต์ สโมสรนักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการอบรมหุ่นยนต์อัตโนมัติ ครั้งที่ 7 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์ตสาหกรรมและเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดโครงการ ณ ชั้น 6 หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี
สำหรับโครงการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เข้าร่วมเพื่อเป็นประโยชน์ต่อตนเองและมหาวิทยาลัย เพื่อเพิ่มพูนความรู้ความสามารถรวมถึงทักษะการใช้ชีวิต และช่วยสนับสนุนให้นักศึกษาได้ฝึกกระบวนการคิดอย่างสร้างสรรค์ผ่านการดำเนินกิจกรรมที่เหมาะสม และได้รับประสบการณ์จากการฝึกปฏิบัติจริง
ภายในโครงการมีการอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ โปรแกรมควบคุมการทำงานของระบบ Automation and Robotics โดย PLC (Programmable Logic Controller) และอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ Professional PLC ก้าวสู่นักพัฒนาโปรแกรมมืออาชีพตัวจริง พร้อมแบ่งกลุ่มปฏิบัติ การใช้โปรแกรมควบคุมการทำงานของระบบ Automation and Robotics ผ่านโปรแกรม Simulation