โครงการสัมมนาภาคีเครือข่ายอาจารย์สื่อสารมวลชน - นิเทศศาสตร์ ภาคใต้เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ครั้งที่ 1

วันที่ 20 ธันวาคม 2566
หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ร่วมกับ สสส. คิดดีiDOL จัดโครงการสัมมนาภาคีเครือข่ายอาจารย์สื่อสารมวลชน – นิเทศศาสตร์ ภาคใต้เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ครั้งที่ 1 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ขวัญหทัย ใจเปี่ยม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานเปิดโครงการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี และกลุ่มภาคีเครือข่าย ณ ห้องประชุมทับทิม 1 ชั้น 2 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี
สำหรับโครงการดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างภาคีเครือข่ายอาจารย์ด้านสื่อสารมวลชนและนิเทศศาสตร์ ในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อจัดกิจกรรมสัมมนาภาคีเครือข่ายอาจารย์สื่อสารมวลชน-นิเทศศาสตร์ ในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อการพัฒนาองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลร่วมกันโดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วม โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาด้านสื่อสารมวลชนและนิเทศศาสตร์ภาคใต้ รวม 7 สถาบัน ดังนี้
1. ตัวแทนคณะวิทยาการสื่อสาร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
2. ตัวแทนคณะวิทยาการจัดการ หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
3. ตัวแทนคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ หลักสูตรนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ
4. ตัวแทนคณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช
5. ตัวแทนคณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
6. ตัวแทนสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
และ ตัวแทนคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย (ผู้จัดโครงการ)
ทั้งนี้ได้มีการพูดคุยหารือกันในเครือข่ายพื้นที่สถาบันการศึกษา ระดับอุดมศึกษาภาคใต้ด้านสื่อสารมวลชน-นิเทศศาสตร์ เพื่อเป็นประโยชน์ในการสร้างภาคีเครือข่ายความร่วมมือ และได้รับเกียรติจากคุณญาณี รัชต์บริรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักสร้างเสริมระบบสื่อและสุขภาวะทางปัญญา (สน.11) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เล่าภาพงานของสำนัก 11 การใช้สื่อเป็นเครื่องมือขับเครื่อนประเด็นสุขภาวะเพื่อสร้างนิเวศสื่อขับเคลื่อนสังคม พร้อมด้วยการระดมไอเดียสู่ความร่วมมือปฏิบัติการขับเคลื่อนนักสื่อสารสุขภาวะ