บุคลากรและนักศึกษา คณะครุศาสตร์ฯ ร่วมโครงการสืบทอดประเพณีวันลอยกระทง เพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีอันงดงามของไทย

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566

คณะผู้บริหาร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ รักษาราชการแทนคณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เข้าร่วมโครงการสืบทอดประเพณีวันลอยกระทง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโดยกองพัฒนานักศึกษา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะ ประสงค์จันทร์ รองอธิการบดี เป็นประธานเปิดโครงการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด

สำหรับโครงการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีอันงดงามของไทย และเรียนรู้ขนบธรรมเนียมไทยในการลอยกระทง โดยจัดให้มีการประกวด เพลงลูกทุ่ง การประกวดนางนพมาศ และเทพบุตรศรีวิชัย การแสดงดนตรี โดยวง RUTS BAND ซึ่งมีบุคลกร นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ร่วมชมร่วมเชียร์การประกวด และร่วมลอยกระทง ณ บริเวณภูมิพลังแห่งปัญญา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย