คณะครุศาสตร์ฯ ร่วมกับ มูลนิธิคีนันแห่งเอเชีย จัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการ “Learning for Life Enhancement”

วันที่ 11 ตุลาคม 2566
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ร่วมกับ มูลนิธิคีนันแห่งเอเชีย จัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการ “Learning for Life Enhancement” โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ รักษาราชการแทน คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดโครงการ ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
สำหรับการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการ “Learning for Life Enhancement” จัดขึ้นเพื่อฝึกฝน เสริมสร้าง และต่อยอดทักษะสาหรับการเตรียมความพร้อมสู่การประกอบอาชีพ ของนักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี โดย คุณณัฏฐศศิ สุมา ที่ปรึกษาโครงการ กล่าวว่าการเตรียมความพร้อมสู่การประกอบอาชีพภายหลังจากการเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และเป็นส่วนสำคัญในการฟื้นฟูเศรษฐกิจภายใต้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โครงการได้ปรับหลักสูตรจากโครงการ “Learning for Life” ที่มีการแบ่งปันและเผยแพร่ความรู้ทั่วโลก ควบคู่กับหลักสูตรของมูลนิธิคีนันฯ ที่ได้พัฒนาองค์ความรู้สู่สังคมอย่างต่อเนื่อง ผ่านการเสริมสร้างทักษะที่สำคัญในศตวรรษที่ 21 ดังนั้น การเตรียมความพร้อมสู่การประกอบอาชีพจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยโครงการในครั้งนี้ ได้มีการจัดกิจกรรมย่อยให้ความรู้ต่าง ๆ ได้แก่
- กิจกรรมสร้างความพร้อมสำหรับการอบรม Energizing Activities ที่เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับทักษะของศตวรรษ
ที่ 21 (ทักษะการคิดเชิงวิพากษ์)
- ทักษะควาามพร้อมสู่การทำงาน
- Soft skills/hard skills เขียนเรซูเม่ให้น่าสนใจ
- เตรียมตัวก่อนไปสัมภาษณ์งาน
- ทักษะความพร้อมสู่การทำงาน
- กิจกรรมสร้ำงความพร้อมสำหรับการอบรม Energizing Activities ที่เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับทักษะของศตวรรษ
ที่ 21 (ทักษะการสื่อสาร)
- ทักษะทางดิจิทัล
Reel workshop และนำเสนอ