คณะครุศาสตร์ฯ จัดโครงการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย ผ่านการทำกิจกรรมอบรม “วิทยากรแกนนำส่งเสริมความเป็นพลเมือง”

วันที่ 1 กันยายน 2566
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา จัดโครงการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย ผ่านการทำกิจกรรมอบรม “วิทยากรแกนนำส่งเสริมความเป็นพลเมือง” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดโครงการ พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมโครงการ ณ ห้องประชุมสมิหลา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
สำหรับโครงการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย ผ่านการทำกิจกรรมอบรม “วิทยากรแกนนำส่งเสริมความเป็นพลเมือง” นั้น ได้ดำเนินการจัดทำแผนการจัดกิจกรรมขยายผลในสถานศึกษา ได้แก่ นักศึกษาระดับชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) จากสถานศึกษาในจังหวัดสงขลา จำนวน 1 แห่ง คือ วิทยาลัยเทคนิคสงขลา เป็นปลูกฝังความเป็นประชาธิปไตยให้เกิดขึ้นในสถาบันการศึกษา เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนตระหนักถึงความสำคัญของกระบวนการประชาธิปไตย และการมีส่วนร่วมทั้งระดับท้องถิ่นและระดับชาติ รวมถึงการเลือกตั้งในทุกระดับ