คณะครุศาสตร์ฯ จัดโครงการพัฒนาหลักสูตร Non-degree ร่วมกับเครือข่ายต่างประเทศ

วันที่ 24 กรกฎาคม 2566
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการพัฒนาหลักสูตร Non-degree ร่วมกับเครือข่ายต่างประเทศ The Collaboration of an International Non-Degree Training Course ร่วมกับ Universiti Malaysia Perlis (UniMAP) ณ ห้องประชุมซีวิว คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยมีคณะผู้บริหาร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี พร้อมด้วยคณาจารย์ และบุคลากรให้การต้อนรับ คณาจารย์ และนักศึกษาจาก Universiti Malaysia Perlis (UniMAP) ทั้งนี้ได้มีการเสวนาในหัวข้อ ที่มาและความสำคัญของการพัฒนาหลักสูตร Non-degree ร่วมกับเครือข่ายต่างประเทศ และหัวข้อการจัดทำหลักสูตร Non-degree เพื่อตอบสนองอุตสาหกรรม โดย Asst.Prof.Dr. Wasana Boonsong, Prof.Ir.Dr. Anuar bin Mat Safar และ Prof.Ir.Ts.Dr. R Badlishah Ahmad เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือต่างประเทศที่มีความเข้มแข็งด้านองค์ความรู้งานวิจัยและนวัตกรรมสู่การพัฒนาหลักสูตร Non-degree ร่วมกับเครือข่ายต่างประเทศ และเพื่อสร้างความร่วมมือในการถ่ายทอดองค์ความรู้และแลกเปลี่ยนร่วมกันในหัวข้อ “การพัฒนาหลักสูตร Non-degree ร่วมกับเครือข่ายต่างประเทศ” เป็นการใช้ทรัพยากรบุคคลที่มีคุณวุฒิร่วมกันระหว่างสถานศึกษาระดับอุดมศึกษาในระดับนานาชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แบบเปิดโลกทัศน์ ได้รับมุมมองใหม่ ๆ และยังเป็นการเชื่อมโยงความร่วมมือทางด้านวิชาการในรูปแบบอื่น ๆ ต่อยอดในอนาคต