คณะครุศาสตร์ฯ จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรช่างติดตั้งสวิตช์อัจฉริยะภายในอาคาร ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี

วันที่ 3-4 กรกฎาคม 2566
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรช่างติดตั้งสวิตช์อัจฉริยะภายในอาคาร ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างยั่งยืน โดยมี ผศ.ฤทัย ประทุมทอง และอาจารย์ธนัท ธนอัศวพล อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์ เป็นวิทยากร พร้อมคณะทำงาน และผู้เข้าร่วมอบรมทั้งผู้ที่มีความคิดริเริ่มในการประกอบอาชีพช่างติดตั้งระบบควบคุมอัจฉริยะ บุคคลทั่วไปที่สนใจ และนักศึกษาระดับ ปวช.และ ปวส. จากวิทยาลัยเทคนิคสงขลา ให้ความสนใจเข้ารับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าว อันเป็นการนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจด้านการท่องเที่ยวผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ จากวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญ โดยมีการสอนในหัวข้อหลักเกณฑ์การขอรับหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร แบ่งกลุ่มปฏิบัติการต่อวงจรแสงสว่างและวงจรกำลังภายในอาคาร แบ่งกลุ่มปฏิบัติการติดตั้งตู้คอมซูมเมอร์ยูนิตภายในอาคาร แบ่งกลุ่มปฏิบัติการติดตั้งสวิตช์อัจฉริยะภายในอาคาร และแบ่งกลุ่มปฏิบัติการติดตั้งระบบควบคุมเพื่อสั่งงานสวิตช์อัจฉริยะ รวมถึงมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้เข้าร่วม เพื่อให้เกิดการนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาต่อยอดในธุรกิจการท่องเที่ยว สู่การนำไปพัฒนาทักษะของตน ให้เป็นไปตามมาตรฐาน และความเป็นมืออาชีพ อันจะก่อให้เกิดรายได้ที่เพิ่มขึ้นต่อไป