คณะครุศาสตร์ฯ จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรช่างภาพมืออาชีพ รุ่นที่ 3 ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี

วันที่ 22-23 มิถุนายน 2566
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรช่างภาพมืออาชีพ รุ่นที่ 3 ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างยั่งยืน ณ ซี ซีคเกอร์ กระบี่ รีสอร์ท จังหวัดกระบี่ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณัฐพงษ์ หมันหลี และอาจารย์รัญชกร จันจำปา อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน เป็นวิทยากร พร้อมคณะทำงาน และผู้เข้าร่วมอบรมทั้งผู้ที่มีความคิดริเริ่มในการประกอบอาชีพช่างภาพ ผู้ที่รักในการถ่ายภาพ และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคกระบี่ ให้ความสนใจเข้ารับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าว อันเป็นการนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจด้านการท่องเที่ยวผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ จากวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญ โดยมีการอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการถ่ายภาพการเทคนิคการถ่ายภาพ เทคนิคการถ่ายภาพ การตั้งค่ากล้อง และการเลือกใช้อุปกรณ์ การถ่ายภาพบุคคลและการถ่ายภาพสินค้า และการแต่งภาพโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูป ทั้งนี้ได้มีการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ลงมือปฏิบัติจริง รวมถึงมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้เข้าร่วม เพื่อให้เกิดการนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาต่อยอดในธุรกิจการท่องเที่ยว สู่การนำไปพัฒนาธุรกิจของตน ให้เป็นไปตามมาตรฐาน และความเป็นมืออาชีพ อันจะก่อให้เกิดรายได้ที่เพิ่มขึ้นต่อไป