คณบดีคณะครุศาสตร์ฯ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาภาคีเครือข่ายครูแนะแนวเพื่อสร้างกระบวนการรับเข้านักศึกษาใหม่

วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2566
ผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาภาคีเครือข่ายครูแนะแนวเพื่อสร้างกระบวนการรับเข้านักศึกษาใหม่ ณ ห้องประชุมสมิหลา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ซึ่งเป็นการพัฒนากระบวนการเพื่อสร้างกลไกภาคีเครือข่ายครูแนะแนวเพื่อสร้างกระบวนการรับเข้านักศึกษาใหม่ และประสานงานกับภาคีเครือข่ายทั้งสายสามัญและสายอาชีพร่วมทั้งผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เพื่อให้เกิดกระบวนการและกลไกการรับนักศึกษาใหม่ที่มีประสิทธิภาพ เป็นไปตามแผนการรับและเป็นไปตามแผนของมหาวิทยาลัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกลไกภาคีเครือข่ายครูแนะแนวเพื่อสร้างกระบวนการรับเข้านักศึกษาใหม่ เพื่อจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนภาคีเครือข่ายครูแนะแนว เพื่อสร้างกระบวนการรับเข้านักศึกษาใหม่ และเพื่อจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อติดตามกระบวนการรับเข้านักศึกษาใหม่ที่เอื้อตามประสบการณ์ของผู้เรียน พร้อมรับความรู้จากการบรรยายเส้นทางการรับสมัครนักศึกษาใหม่ กระบวนการแนะแนว การประชาสัมพันธ์ โดยนางกัญญาภัทร จันทร์ศรีบุตร สำนักงานส่งเสริมวิชาการและทะเบียน กิจกรรมภาคีเครือข่ายสัมพันธ์ โดยจ่าอากาศเอก เกรียงไกร หนูยิ่ง เสมียนฝูงบิน 561 กองบิน 56 กิจกรรมแนะนำหลักสูตรของคณะ โดยอาจารย์ฉารีฝ๊ะ หัดยี และนายเอกศักดิ์ สงสังข์ และกิจกรรม Walk Rally หลักสูตร โดยแบ่งเป็นฐานการเรียนรู้ 6 ฐานการเรียนรู้ ฐานที่ 1 หลักสูตรสาขาวิชาอุตสาหการ ฐานที่ 2 หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ฐานที่ 3 หลักสูตรสาขาวิชาระบบโทรคมนาคมและเครือข่าย ฐานที่ 4 หลักสูตรสาขาวิชาวิศกรรมแมคคาทรอนิกส์ ฐานที่ 5 หลักสูตรสาขาวิชาไฟฟ้า และฐานที่ 6 หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีปิโตรเลียม