คณะครุศาสตร์ฯ จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรครบทุกเรื่อง New Product เพื่อธุรกิจชุมชน

วันที่ 8-9 มิถุนายน 2566
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรครบทุกเรื่อง New Product เพื่อธุรกิจชุมชน ภายใต้โครงการพัฒนาผู้ประกอบการในพื้นที่ชายแดนใต้สู่การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมบนแนวทางเศรษฐกิจ BCG เพื่อเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจระดับฐานรากของพื้นที่อย่างยั่งยืน รองรับการพัฒนาและขยายตัวของเมืองต้นแบบ ณ โรงเรียนสะบ้าย้อยวิทยา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา โดยมี อาจารย์ทิพยสุดา โสมะตะนัย ผศ.อันธิกา ทิพย์จำนงค์ และ ผศ.ธันยาภรณ์ ดำจุติ อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นวิทยากร พร้อมคณะทำงาน และผู้เข้าร่วมอบรมจากกลุ่มวิสาหกิจชมชนในพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย ผู้ที่มีความสนใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนให้สามารถเพิ่มมูลค่า และจัดจำหน่ายในช่องทางที่หลากหลายมากขึ้น โดยมีการอบรมในหัวข้อการวิเคราะห์ศักยภาพของผลิตภัณฑ์เพื่อธุรกิจชุมชน การวางแผนผลิตภัณฑ์และการพัฒนาผลิตภันฑ์เพื่อธุรกิจชุมชน การสร้างแบรนด์และการออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อธุรกิจชุมชน การสื่อสารการรับรู้คุณค่าของผลิตภัณฑ์ชุมชนต่อผู้บริโภค ทั้งนี้ได้มีการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าอบรมร่วมอภิปรายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เพื่อให้เกิดการนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาต่อยอดในธุรกิจ อันจะสู่การนำไปการเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นต่อไป