ทีมวิจัย คณะครุศาสตร์ฯ ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรจากสํานักงานศึกษาธิการจังหวัดสงขลา

วันที่ 8-9 พฤษภาคม 2566
ทีมวิจัย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรจากสํานักงานศึกษาธิการจังหวัดสงขลา บรรยายในโครงการส่งเสริมเวทีและประชาคมเพื่อการจัดทํารูปแบบและการพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษาตามบริบทจังหวัดสงขลา นำทีมโดย ผศ.ดร.ทรงนคร การนา หัวหน้าชุดโครงการวิจัย พร้อมด้วย ผศ.ฤทัย ประทุมทอง อ.ฉารีฝ๊ะ หัดยี และ อ.อภิชญา ขวัญแก้ว โดยมุ่งเน้นแนวทางการพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงที่สามารถเทียบโอนหน่วยกิตหรือสะสมหน่วยการเรียนรู้ (Credit Bank) และมุ่งเน้นการพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงที่สอดคล้องกับการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงานตาม มาตรฐานฝีมือแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงานกระทรวงศึกษาธิการ นำไปสู่การขยายผลการสร้างกลไกความร่วมมือของสถาบันอาชีวศึกษาในเขตพื้นที่ของจังหวัดสงขลา และโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 เขต 2 และเขต 3 พร้อมการพัฒนาหลักสูตรฐานสมรรถนะรายวิชา การวัดประเมินผล และการใช้งานดิจิทัลแพลตฟอร์มทางการศึกษา เพื่อส่งเสริมการมีงานทํา มีอาชีพ ให้แก่นักเรียน นักศึกษาต่อไป