สโมสรนักศึกษาคณะครุศาสตร์ฯ เข้าร่วมโครงการค่ายเยาวชนรู้งานสืบสานพระราชดำริ

วันที่ 24-28 เมษายน 2566
ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดฉะเชิงเทรา

ทีม IED RUTS CLUB รุ่น 3 สโมสรนักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมโครงการค่ายเยาวชนรู้งานสืบสานพระราชดำริ (RDPB Camp 13)
นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ RDPB Camp 13 จะได้เรียนรู้เรื่องดิน การปรับปรุงดิน เกษตรกรรม ปศุสัตว์ ประมง รวมถึงพฤกษศาสตร์ พืชสมุนไพรต่าง ๆ มีสรรพคุณอย่างไร ตามแนวทางพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 รวมไปถึงการ Work shop การทำ infographic และการผลิต Vlog เพื่อสร้างสรรค์สื่อดิจิทัล นอกจากนี้ยังได้ฝึกปฏิบัติจากกลุ่มเกษตรกรแต่ละด้านเช่น การแปรรูปผลผลิต เช่น นมแพะ ผลไม้ รวมถึงเรียนรู้การบริหารจัดการน้ำตามแนวพระราชดำริจากโครงการอ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา จ.ปราจีนบุรี รวมถึงรูปแบบการจัดการสหกรณ์ประมงจากตัวแทนชาวประมงโดยตรงที่มาให้ความรู้เรื่องระบบสหกรณ์ มีประโยชน์อย่างไร ทำอย่างไรจึงเกิดความเข้มแข็ง และศึกษาเรียนรู้และได้เห็นความสำคัญของป่าไม้ วิธีการป้องกันไฟป่า การฟื้นฟูป่าอย่างไร เพื่อให้ผืนป่ามีความอุดมสมบูรณ์