คณะครุศาสตร์ฯ ร่วมกับห้างหุ้นส่วนจำกัดดุษณีเอ็นจิเนียริ่ง บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOA

วันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2566
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับห้างหุ้นส่วนจำกัดดุษณีเอ็นจิเนียริ่ง บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (Memorandum of Agreement : MOA) โดยมี ผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมด้วย ผศ.ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย และคุณสายวิสาข์ ดุษณี กรรมการห้างหุ้นส่วนจำกัดดุษณีเอ็นจิเนียริ่ง พร้อมด้วยนางสาวธีราภรณ์ เพ็งมี ฝ่ายการเงินห้างหุ้นส่วนจำกัดดุษณีเอ็นจิเนียริ่ง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร ของทั้ง 2 หน่วยงานเข้าร่วมเป็นเกียรติและสักขีพยาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือในการจัดการศึกษาตามพันธกิจของ มทร.ศรีวิชัย ในด้านการเรียนการสอน การวิจัย และการบริการวิชาการแก่สังคม ให้สามารถผลิตและพัฒนากำลังคนที่สอดคล้องกับความต้องการของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมและเครือข่าย ส่งเสริมการจัดการเรียนการสอนด้านสหกิจศึกษาและการจัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (Cooperative and Work Integrated Education: CWIE) ส่งเสริมให้มีความร่วมมือระหว่าง มทร.ศรีวิชัย และสถานประกอบการในการใช้อุปกรณ์ สื่อการเรียนการสอนร่วมกันในอนาคต และเพื่อสนับสนุนให้เกิดการเรียนรู้ที่ถูกต้องตามหลักและทฤษฎีของสถานประกอบการ
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นสถานบันการศึกษาที่ผลิตครูอาชีวศึกษาและนักเทคโนโลยีมืออาชีพ ด้วยการประยุกต์เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย ให้นักศึกษาเชี่ยวชาญในองค์ความรู้ต่าง ๆ สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน ทั้งนี้ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต หลักสูตรอุตสาหกรรมบัณฑิต เพื่อตอบสนองความต้องการของสถาบันทางการศึกษา ภาคธุรกิจรวมถึงตลาดแรงงานทั้งในและต่างประเทศ เพื่อพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีคุณภาพและเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป