คณะครุศาสตร์ฯ จัดกิจกรรมให้นักศึกษาดูงานในสถานศึกษา เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้งานครูในสถานศึกษา สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1

วันที่ 15 มีนาคม 2566
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดกิจกรรมให้นักศึกษาดูงานในสถานศึกษา เกี่ยวกับงานฝ่ายวิชาการ งานฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา และงานฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ งานบริหารทรัพยากร เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้งานครูในสถานศึกษา สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ณ วิทยาลัยเทคนิคจะนะ วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ และวิทยาลัยเทคโนโลยีสงขลา โดยคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มีการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต (หลักสูตร 4 ปี) ในรายวิชาการฝึกประสบการณ์การวิชาชีพครู 1 เพื่อเรียนรู้งานครูในสถานศึกษา สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ซึ่งการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อการเรียนรู้วิถีชีวิตของครูที่แท้จริง และเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานคุรุสภา