คณะครุศาสตร์ฯ จัดโครงการกิจกรรมค่ายพัฒนาความสามารถทางด้านวิศวกรรมศาสตร์สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ วันที่ 3

วันที่ 15 มีนาคม 2566
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการกิจกรรมค่ายพัฒนาความสามารถทางด้านวิศวกรรมศาสตร์สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดปัตตานี วันที่ 3 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้ด้านการฝึกปฏิบัติในห้องปฏิบัติการทางวิศวกรรม จำนวน 5 ฐานการเรียนรู้ ได้แก่
1) พื้นฐานงานกลึง
2) พื้นฐานงานเชื่อมไฟฟ้า
3) การตรวจสอบหาข้อบกพร่องของวัสดุโดยไม่ทำลายชิ้นงาน
4) พื้นฐานงานไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์
5) การประยุกต์ใช้เครื่องจักรกลอัตโนมัติสำหรับการขึ้นรูปชิ้นงาน 2 มิติ
เพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนและชีวิตประจำวันได้ ณ ห้องประชุมชูพันธ์ ชั้น 2 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี และอาคารฝึกปฏิบัติการ