หลักสูตรสาขาวิชาอุตสาหการ คณะครุศาสตร์ฯ กำหนดจัดโครงการครูช่างอาสาพัฒนาเพื่อน้อง

วันที่ 10 มีนาคม 2566
หลักสูตรสาขาวิชาอุตสาหการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี กำหนดจัดโครงการครูช่างอาสาพัฒนาเพื่อน้อง โดยมี ผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ พร้อมพบปะพูดคุยกับนักศึกษา คณาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนวัดแหลมพ้อ ซึ่งโครงการครูช่างอาสาพัฒนาเพื่อน้อง เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อบูรณาการกับการเรียนการสอนในรายวิชา การฝึกปฏิบัติวิชาชีพครู ระหว่างเรียน มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาพื้นที่โรงเรียนวัดแหลมพ้อ ตําบลเกาะยอ อําเภอเมือง จังหวัดสงขลา และส่งเสริมให้นักศึกษาได้ใช้ทักษะทางด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี เพื่อแสดงศักยภาพของตนเองผ่าน การจัดกิจกรรมจิตอาสา และเสริมสร้างคุณภาพ ความสามารถของนักศึกษา ในการทํางานเป็นกลุ่มอย่างมีระบบ มีการจัดวางแผนที่ดี อันจะช่วยเพิ่มประสบการณ์การทํางาน การเรียนรู้ ทักษะ และช่วยปลูกจิตสํานึกของนักศึกษาให้ มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมได้ดียิ่งขึ้น พร้อมที่จะออกฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาต่อไป โดยมีตัวแทนนักศึกษาเข้าร่วมโครงการจํานวน 29 คน ร่วมทำกิจกรรมและบำเพ็ญประโยชน์ ณ โรงเรียนวัดแหลมพ้อ ตําบลเกาะยอ อําเภอเมือง จังหวัดสงขลา