นักศึกษาครุศาสตร์อุตสาหการ ชั้นปีที่ 3 เข้าร่วมการฝึกอบรมหลักสูตรการเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ ระหว่างวันที่ 20-24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา เพื่อยกระดับฝีมือเตรียมความพร้อมเข้ารับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ
ในวันสุดท้าย (24 ก.พ. 2566) จำลองการทดสอบฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาช่างเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ ระดับ 1 โดยผู้เข้าอบรมทุกคนต้องเข้าสอบภาคทฤษฎีให้ได้คะแนนผ่านตามเกณฑ์ และส่งชิ้นงานจำนวน 2 ชิ้น ได้แก่ การเชื่อมฟิลเลทท่ากึ่งเหนือศรีษะ (ท่า PD) และการเชื่อมต่อท่อแนวนอนเข้ากับหน้าแปลนแนวดิ่ง (ท่า PH)
นักศึกษาทุกคนที่ผ่านการอบรมในครั้งนี้จะได้รับเกียรติบัตรรับรองจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน และมีคุณสมบัติสามารถสมัครเข้ารับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติได้ในอนาคต
ขอขอบคุณสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา ที่เอื้อเฟื้อสถานที่รวมถึงเครื่องมือต่าง ๆ ในการฝึกครั้งนี้ และขอขอบคุณ อ.อุดมพร แก้วสด วิทยากรโครงการที่ได้ให้ความรู้และประสบการณ์แก่นักศึกษาผู้เข้าอบรม