คณะครุศาสตร์ฯ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดนิทรรศการ โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงานจัดกิจกรรม Skill Expo Thailand 2022 มิติใหม่ของการพัฒนาแรงงานไทย คุณภาพสู่โลกยุคใหม่

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 กรมพัฒนาฝีมือแรงงานจัดกิจกรรม “โครงการมหกรรม Skill Expo Thailand 2022 มิติใหม่ของการพัฒนาแรงงานไทย คุณภาพสู่โลกยุคใหม่” โดยจัดเป็นครั้งที่ 5 ในพื้นที่ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 16-19 ก.พ.นี้ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ สงขลา โดยมี นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด มีคณะผู้บริหาร รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมจำนวนมาก ในการนี้ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดนิทรรศการ โดยมี อ.เมธัส เทพไพฑูรย์ และรัญชกร จันจำปา อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน เป็นผู้ให้ความรู้และสาธิต การสร้างโมเดลสำหรับเกม 3 มิติ(3D Game Model Art) ซึ่งเป็นองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อการนำไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีในอนาคต รวมทั้งเป็นการกระตุ้นให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนที่มาชมงาน รวมถึงสถานประกอบกิจการหรือภาคธุรกิจในพื้นที่ปรับตัวให้มีความพร้อมในการใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนประเทศ ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจในระดับประเทศ รองรับการปรับเปลี่ยนสู่อุตสาหกรรม ตลอดจนเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้แรงงานไทย