คณะคุรศาสตร์ฯ ดำเนินโครงการการพัฒนาศักยภาพกระบวนการจัดการเรียนรู้ของผู้สอน

วันที่ 7 มกราคม 2566
คณะคุรศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย ดำเนินโครงการการพัฒนาศักยภาพกระบวนการจัดการเรียนรู้ของผู้สอน เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ ณ โรงแรมลากูน่า แกรนด์ โฮเทล แอนด์ สปา สงขลา เป็นกิจกรรม เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา สนับสนุนให้สถาบันอุดมศึกษาทำหน้าที่เป็น “พี่เลี้ยง” โดยทำงานร่วมกับครู โรงเรียน และชุมชนโดยรอบ ในการนำองค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ไปช่วยแก้ปัญหาและพัฒนาคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนในท้องถิ่นและชุมชนโดยรอบ ให้เกิดความเข้มแข็งและเป็นการจัดการศึกษาระหว่างสถาบันอุดมศึกษากับโรงเรียนและชุมชนโดยรอบโรงเรียน มุ่งเน้นการแก้ไขปัญหา รวมทั้งปรับรูปแบบการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับความจำเป็นและลักษณะผู้เรียน รวมทั้งบริบทพื้นที่ของสถานศึกษาและสร้างระบบโรงเรียนพี่เลี้ยง เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาและชุมชนโดยรอบโรงเรียน และเป็นการบูรณาการเทคโนโลยี สู่การจัดการเรียนรู้ในสถานศึกษาและชุมชน มีความเข้าใจในมิติด้านสังคม วัฒนธรรมและเศรษฐกิจของท้องถิ่น มีความรัก ความผูกพันธ์ในสถานศึกษาและชุมชน เสริมสร้างศักยภาพความเป็นครูช่างนักปฏิบัติ