ตัวแทนนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะครุศาสตร์ฯ ได้รับรางวัลจากการประกวดสารคดีเชิงข่าวโทรทัศน์

วันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2565
นางสาวกฤษณกันท์ เชนะโยธิน ตัวแทนนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ได้รับรางวัลจากการประกวดสารคดีเชิงข่าวโทรทัศน์ ประเภทอัตลักษณ์วัฒนธรรมดีเด่น เรื่อง คนเล่นเงา...เสน่ห์ศิลป์หนังตะลุง และรับประกาศเกียรติบัตร ผลงานเข้ารอบสุดท้าย จัดโดยสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ร่วมกับ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมกันจัดงานประกาศผลการตัดสินรางวัลสายฟ้าน้อย ครั้งที่ 17 ประจำปี พ.ศ. 2565 เพื่อร่วมส่งเสริมและพัฒนาองค์ความรู้ในการพัฒนาสื่อ สนับสนุนให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถด้านการผลิตข่าวและสารคดีเชิงข่าวประเภทวิทยุกระจายและสารคดีเชิงข่าวโทรทัศน์ และเปิดโอกาสให้ได้นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ อันจะเป็นช่องทางในการพัฒนาทักษะเตรียมความพร้อมเข้าสู่วิชาชีพด้านสื่อสารมวลชน ในปีนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดทั้งหมด 56 เรื่อง ประเภทสารคดีเชิงข่าวโทรทัศน์ 43 เรื่อง 16 สถาบันการศึกษา และประเภทสารคดีเชิงข่าววิทยุกระจายเสียง จำนวน 13 เรื่อง จาก 3 สถาบันการศึกษา
ตลอดระเวลา 18 ปี สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ร่วมกับ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้จัดให้มีการประกวดผลงานสารคดีเชิงข่าวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2548 และได้หยุดการจัดประกวดรางวัลสายฟ้าน้อยไป 1 ครั้ง เมื่อปี พ.ศ.2564 เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ระบาด และเพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ กระบวนการโปรดักชั่นด้าน Broadcasting ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการผลิตและนำเสนอคอนเท้นต์ในทุกแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง สมาคมฯ และ ทรู จึงยังคงร่วมกันจัดโครงการประกวดรางวัลสายฟ้าน้อยต่อไป สำหรับการพิจารณาตัดสินรางวัลสายฟ้าน้อยสมาคมฯ ได้สรรหากรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและกำหนดหลักเกณฑ์การตัดสินรางวัลไว้ดังนี้ ด้านคุณภาพ(Quality) คุณค่า(Value) ผลงาน(Performance) และจรรยาบรรณ/จริยธรรม(Code of Ethics)