วันที่ 26 สิงหาคม 2565 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดงานบุญเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก ๑๓ กัณฑ์ เพื่อทุนการศึกษา โดยผศ.กฤษณพงษ์ สังขวาสี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในงาน
ซึ่งมีผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์ฯ จุดเทียนส่องธรรมหน้าธรรมมาสทางด้านซ้าย และนางดาวดล สวัสดิลานนท์ ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา จุดเทียนส่องธรรมหน้าธรรมมาสทางด้านขวา ณ ห้องประชุมชูพันธ์ ชั้น 2 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี
ในงานบุญดังกล่าวมีการแสดงธรรมจากพระนักเทศน์ รวมถึงการแสดงพระเวสสันดรชาดก 13 กัณฑ์ ของนักศึกษา และมีการมอบเกียรติบัตรให้กับนักศึกษาที่ร่วมการแสดง(พระเวสสันดรชาดกฯ) รวมถึงขอขอบคุณผู้สนับสนุนอาหารที่หลากหลายมากมาย สำหรับโรงทาน ในงานเทศน์มหาชาติ ฯ ในครั้งนี้