วันที่ 7-10 กรกฎาคม 2565 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการฝึกอบรมผู้กำกับลูกเสือวิสามัญเบื้องต้น สำหรับนักศึกษาครูช่างสู่ยุคดิจิทัล ณ ค่ายลูกเสือรัตนสาร อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยมีนักศึกษาสาขาครุศาสตร์อุตสาหกรรม โดยมีอาจารย์มณฑนรรห์ วัฒนกุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้สามารถใช้ได้จริงในการทำงานต่อไป ซึ่งในกิจกรรมมีการอบรมในหัวข้อ สาระสำคัญของการลูกเสือ คนวัยหนุ่มสาวในปัจจุบัน หลักสูตรและวิชาพิเศษลูกเสือวิสามัญ(การเปิด-ปิดประชุมกองครั้งที่ 1) โดยมีคุณพัชนี จันทมาศ เป็นวิทยากร มีการอบรมในหัวข้อ การสร้างวินัยและความเป็นระเบียบเรียบร้อย หลักสูตรและวิชาพิเศษลูกเสือวิสามัญ(การเปิด-ปิดประชุมกองครั้งที่ 2) การปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยมีคุณวันชัย สามสุวรรณ เป็นวิทยากร และมีการอบรมในหัวข้อลูกเสือเสี่ยงภัย (ฝึกความเป็นผู้นำ) บทบาทนายหมู่ลูกเสือวิสามัญ การบริหารงานในกองลูกเสือวิสามัญโดยมีคุณวิรศักดิ์ ปุสวิโร เป็นวิทยากร และมีกิจกรรมการแสดงจากนักศึกษาในแต่ละกลุ่ม และมีการมอบวุฒิบัตรให้กับนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ โดยมีอาจารย์มณฑนรรห์ วัฒนกุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นประธานในพิธีปิดทางการลูกเสือ