วันที่ 9 กรกฎาคม 2565 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการฝึกอบรมผู้กำกับลูกเสือวิสามัญเบื้องต้น สำหรับนักศึกษาครูช่างสู่ยุคดิจิทัล ณ ค่ายลูกเสือรัตนสาร อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยมีนักศึกษาสาขาครุศาสตร์อุตสาหกรรม ซึ่งมีผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์ฯ และผู้บริหารคณะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งในกิจกรรมมีการอบรมในหัวข้อ หลักสูตรและวิชาพิเศษลูกเสือวิสามัญ(การเปิด-ปิดประชุมกองครั้งที่ 1) โดยมีคุณพัชนี จันทมาศ เป็นวิทยากร มีการอบรมในหัวข้อ หลักสูตรและวิชาพิเศษลูกเสือวิสามัญ(การเปิด-ปิดประชุมกองครั้งที่ 2) โดยมีคุณวันชัย สามสุวรรณ เป็นวิทยากร และมีการอบรมในหัวข้อลูกเสือเสี่ยงภัย (ฝึกความเป็นผู้นำ) โดยมีคุณวิรศักดิ์ ปุสวิโร เป็นวิทยากร และมีกิจกรรมการแสดงจากนักศึกษาในแต่ละกลุ่ม