โครงการอบรมการถ่ายภาพเสริมสร้างทักษะจากพี่สู่น้อง

วันที่ 15 สิงหาคม 2564 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย สงขลา จัดอบรมการถ่ายภาพเสริมสร้างทักษะจากพี่สู่น้องผ่านระบบออนไลน์โปรแกรม Zoom Cloud Meeting โดยผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ เพื่อให้นักศึกษามีทักษะและความรู้ทางด้านการถ่ายภาพและตกแต่งภาพลงสื่อออนไลน์เทคโนโลยีสารสนเทศในยุค Digital สามารถนำความรู้ที่ได้จากการฝึกอบรมไปใช้ปฏิบัติงานจริง สรรค์สร้างผลงาน และสร้างอาชีพในการใช้เทคนิคการทำงานเพื่อมีรายได้ให้กับตนเองและปลูกฝังรวมถึงการสร้างทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับการประกอบวิชาชีพการถ่ายภาพ ซึ่งสามารถนำมาเป็นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อกิจกรรมนักศึกษาในยุค New Normail อีกทั้งต้องการให้นักศึกษาและบุคคลที่สนใจมีพื้นฐานความรู้ด้าน การถ่ายภาพ องค์ประกอบของภาพ และการถ่ายภาพในแนวต่าง ๆ ซึ่งทำให้ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้ จากการฝึกอบรมในครั้งนี้ไปปฏิบัติงานได้จริง รวมถึงมีความสามารถในการเผยแพร่รูปภาพผ่านทางชังก์ชั่นการสื่อสาร ของโทรศัพท์หรือแอพพลิเคชั่น Social Network ต่าง ๆ อีกด้วย