วันที่​ 24 ตุลาคม​ 2562​ ศาสตรา​จารย์​สุวัจน์ ธัญรส เข้าพิธีรับสนองพระบรมราชโองการ​โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม​แต่งตั้ง​ให้​ดำรงตำแหน่ง​ อธิการบดี​มหาวิทยาลัย​เทคโนโลยี​ราช​มงคล​ศรี​วิ​ชัย​ และกรรมการ​สภา​มหาวิทยาลัย​ผู้​ทรงคุณวุฒิ​ จำนวน 3 ราย โดยมีพิธีทักษิณ​านุปทาน พระสงฆ์​ทรงสมณศักดิ์ ​9 รูป และพิธีรับพระบรมราชโองการ​โปรดเกล้า​โปรด​กระหม่อม​แต่งตั้ง​ตามลำดับ