นอกจากเป็น "ครู​ช่าง" ยังเป็น "ครูเพื่อสังคม"
คณะ​ครุศาสตร์​อุตสาหกรรม​และ​เทคโนโลยี​ มหา​วิทยาลัย​เทคโนโลยี​ราช​มงคล​ศรี​วิ​ชัย​ ส่งเสริม​ให้​นักศึกษา​มีส่วนร่วม​ใน​การ​พัฒนา​​และมีจิตอาสา​ช่วย​เหลือสังคมโดยมีการบูร​ณาการกับการเรียน​การ​สอน​ในรายวิชาเรียนภายใต้โครงการ IED Volunteer Spirit จิตอาสา​กล้าทำดีเพื่อ​สังคม​ ณ โรงเรียน​วัด​ท่าข้าม​ ต.ท่าข้าม​ อ.หาดใหญ่​ จ.สงขลา ซึ่ง​มีกิจกรรมการพัฒนา​ชุมชน โดยการทำความสะอาดพื้นที่ในโรงเรียน ทาสีสนามเด็กเล่น​และห้องน้ำ ตัดหญ้า