หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดการเรียนการสอนสู่การปฏิบัติจริง โดยมีการสอนกระบวนการหล่อโลหะเบื้องต้น(ทองเหลือง) และแบบใช้ทรายหล่อ CO2 เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้จากการได้ลงมือปฏิบัติจริงรวมถึงเตรียมความให้กับนักศึกษาก่อนออกฝึกประสบการในสถานประกอบการ