วันที่ 17 มีนาคม 2560 ฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการปลูกจิตสำนึกสาธารณะ ณ ธนาคารปู กลุ่มประมงพื้นบ้านทรัพย์อนันต์ อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ขจรศักดิ์ พงศ์ธนา คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธี ซึ่งมีกิจกรรมการปล่อยลูกปูม้า จำนวน 5,000,000 ตัว รับฟังการบรรยายเรื่องการกลุ่มตั้งกลุ่มประมงพื้นบ้านทรัพย์อนันต์ การขยายพันธุ์ปู รวมถึงมีการสาธิตขั้นตอนการแยกไข่ปูเพื่อเพาะฟักให้นักศึกษาได้ชม