วันที่ 17 สิงหาคม 2563 หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีปิโตรเลียม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการพัฒนาสมรรถนะวิชาชีพของนักศึกษากับสถานประกอบการด้านเทคโนโลยีปิโตรเลียม เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานด้านปิโตรเลียม การใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างปลอดภัย โดยเชิญคณะวิทยากร จาก บริษัท เอ็กซ์เธอร์แอน (ประเทศไทย) จังหวัดสงขลา ให้ความรู้แก่นักศึกษา โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดโครงการ