วันที่​ 10 สิงหาคม​ 2562​ คณะ​ครุศาสตร์​อุตสาหกรรม​และ​เทคโนโลยี​ ร่วมกับกองกลาง มหา​วิทยาลัย​เทคโนโลยี​ราช​มงคล​ศรี​วิ​ชัย​ จัด​พิธี​ตั้งดินปั้นต้นแบบพระพุทธรูป​ประจำ​มหาวิทยาลัย​เทคโนโลยี​ราช​มงคล​ศรี​วิ​ชัย​ ปางมารวิชัยเพื่อประดิษฐาน​ ณ หอพระประธาน​ราชมงคล​ศรี​วิ​ชัย​เฉลิมพระเกียรติ​ รัชกาล​ที่ 10 ซึ่งได้ทำการรวบรวมดินจากมหาวิทยาลัย​เทคโนโลยี​ราช​มงคล​ศรี​วิ​ชัย​ทุกวิทยาเขตและน้ำจากแหล่ง​น้ำศักดิ์​สิทธิ์​ทั้ง 9 แห่ง ในการทำพิธี โดยได้รับเกียรติ​จาก ผู้​ช่วย​ศาสตรา​จารย์​ยงยุทธ​ หนู​เนียม​ รักษา​ราชการ​แทน​อธิการบดี​ เป็น​ประธาน​ใน​พิธี