วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 นักศึกษาใหม่ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เข้าร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ และถวายตนเป็นศิษย์มหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย ซึ่งเป็นพิธีที่มีความสำคัญเพื่อรับขวัญนักศึกษาสู่รั้ว มทร.ศรีวิชัย โดยมีนักศึกษาใหม่เข้่าร่วมกว่า 2,000 คน โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในพิธี