วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการฝึกอบรมและพัฒนากรรมวิธีการผลิตขนมขอเป็ดด้วยนวัตกรรม เพื่อส่งเสริมทักษะอาชีพแก่ชุมชน โดย ผู้ชวยศาสตราจารย์กฤษฎา คงพูน หัวหน้าโครงการ พร้อมคณะทำงาน ณ อาคารอเนกประสงค์วัดจังโหลน ตำบลคูหาใต้ อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา
สำหรับโครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ภายใต้โครงการส่งเสริมโอกาสการเรียนรู้ที่ใช้ชุมชนเป็นฐาน ปี 2566 ให้ดำเนินโครงการฝึกอบรมและพัฒนากรรมวิธีการผลิตขนมคอเป็ดด้วยนวัตกรรม เพื่อส่งเสริมทักษะอาชีพแก่ชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม สนับสนุนและสร้างทักษะอาชีพ แก่ผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์และผู้ด้อยโอกาส ให้ได้รับการพัฒนาให้มีความรู้ความสามารถในการประกอบอาชีพ มีศักยภาพที่จะพึ่งพาตนเองในการดำรงชีวิตได้ และเป็นการพัฒนากรรมวิธีการผลิต และยกระดับผลิตภัณฑ์ขนมคอเป็ดของชุมชนให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น