วันที่ 5 กรกฏาคม 2561 ฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ดำเนินโครงการการยกระดับคุณภาพมาตรฐานการศึกษาสำหรับครูและนักเรียนของสถานศึกษา ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กรณีศึกษา โรงเรียนวัดห้วยลาด ต.ท่าหิน อ.สทิงพระ จ.สงขลา โดยมีกิจกรรม การปลูฝังคุณธรรมจริยธรรม ให้แก่นักเรียน ผ่านสื่อต่างๆ ได้แก่ กิจรรมสร้างหอคอยสามัคคี การฝึกการไหว้ที่ถูกต้อง การส่งเสริมการออมเงินโดยการทำบัญชีรายจ่ายและการทำกระปุกออมสินธุ์ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.บุษราคัม ทองเพชร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ