วันที่ 27 มิถุนายน 2561 ฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการเตรียมความพร้อมการสอบมาตรฐานสมถรรถนะ (ด้านไอที) สำหรับนักศึกษา เพื่อเพิ่มเติมความรู้ให้แก่นักศึกษาด้านคอมพิวเตอร์ ก่อนการสอบมาตรฐานสมรรถนะ โดยมีการอบรมเรื่อง เกี่ยวกับการลงทะเบียนสอบออนไลน์ ผ่าน www.certiport.com โดย อาจารย์นุชจิเรศ แก้วสกุล และอบรมเรื่องมาตรฐานคอมพิวเตอร์ IC3 (The internet and Computing Core) Certificate โดย อาจารย์รัสมนต์ ยุระพันธ์