หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีปิโตรเลียม คณะครุศาสตร์ฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการสำหรับเทียบโอนสมรรถนะวิชาชีพของนักศึกษา

วันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีปิโตรเลียม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการสำหรับเทียบโอนสมรรถนะวิชาชีพของนักศึกษา ด้านการควบคุมกระบวนการผลิตปิโตรเลียม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดโครงการ ณ ห้อง 71803 หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีปิโตรเลียม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี
โครงการดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจภาพรวมการผลิตและการใช้ปิโตรเลียมในและต่างประเทศ เพื่อให้นักศึกษามีทักษะในการการอ่านแบบ สัญลักษณ์ และตัวย่อในกระบวนการผลิตปิโตรเลียม เพื่อให้นักศึกษาสามารถประเมินสภาพงาน การเตรียมความพร้อมในการทำงานช่างเทคนิคปิโตรเลียม และเพื่อให้นักศึกษามีทักษะจากการการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่างเทคนิคปิโตรเลียม