นักศึกษาสื่อสารมวลชน ร่วมอบรมบ่มเพาะคนรุ่นใหม่ เพื่อปรับตัวสู่อาชีพในสายงานอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ด้านภาพยนตร์

วันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2567

หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชนร่วมกิจกรรมอบรมบ่มเพาะคนรุ่นใหม่ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ซึ่งจัดโดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องการมหาชน) หรือ สศส. ภายใต้โครงการกระจายโอกาสสร้าง แหล่งเรียนรู้ด้านการออกแบบสู่ภูมิภาค เพื่อสนันสนุนการเรียนการสอนด้านการออกแบบ ของ สถาบันการศึกษาในส่วนภูมิภาค นั้น

กิจกรรมดังกล่าวเปิดโอกาสให้อาจารย์ นิสิต นักศึกษา ได้รับรู้ถึง โครงสร้าง ทักษะความรู้ วิสัยทัศน์ และประสบการณ์ ทางด้านในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ความต้องการของ ตลาดแรงงานในประเทศ และการปรับตัวของอาชีพในสายงานอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ด้านภาพยนตร์ และ สาขาวิชาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยรับฟังแนวทางการเตรียมความพร้อมเข้าสู่อาชีพในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ พร้อมทั้งร่วมพูดคุยกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ

นายชัยพฤกษ์ เฉลิมพรพานิช ผู้กํากับภาพ (Director of Photography) ภาพยนตร์ ซีรีส์ และ โฆษณา ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ สาขา กํากับภาพยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ เรื่อง มะลิลา และเป็นทีมเขียนบทภาพยนตร์ เรื่อง ไอฟาย..แต๊งกิ้ว เลิฟยู โดย GTH และเป็นอาจารย์พิเศษ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยศิลปากร วิชา Cinematograhy และคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิชา Advance Cinematography

นายศิววุฒิ เสวตานนท์ ผู้ช่วยผู้กํากับภาพยนตร์ชาวสงขลาที่เติบโตมาในเมืองสงขลาถึงระดับมัธยมปลาย มีประสบการณ์ทําหนัง ที่ได้รับความนิยมมากมาย อาทิ Suckceed ห่วยขั้นเทพ, พี่มากพระโขนง ร่างทรง และร่วมเขียนบทภาพยนตร์ เรื่อง ร่างทรง รวมถึงผันตัวเองเป็นผู้กํากับ ทีวีซีรี่ส์ อังคารคลุมโปง