คณะครุศาสตร์ฯ MOU สถานศึกษาเครือข่ายและสถานประกอบการ เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการจัดการเรียนการสอน

วันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ (Memorandum of Understanding: MOU) ภายใต้โครงการเสวนาและสร้างเครือข่ายความร่วมมือการผลิตครูอาชีวศึกษาและนักเทคโนโลยีกับสถานศึกษาเครือข่ายและสถานประกอบการ โดยมี ดร.ภาณุมาศ สุยบางดำ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานเปิด และมีสถานศึกษาเครือข่าย พร้อมด้วยสถานประกอบการเข้าร่วม ณ ห้องประชุมชูพันธ์ ชั้น 2 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย กล่าวว่า ทางคณะครุศาสตร์ฯ มีหน้าที่ในการผลิตครูอาชีวศึกษา และนักเทคโนโลยีออกสู่ตลาดแรงงาน ซึ่งวิธีการที่จะให้บัณฑิตมีความรู้ความสามารถตรงตามความต้องการของผู้ใช้บัณฑิต เมื่อจบการศึกษาสามารถเข้าสู่สถานประกอบการได้ทันทีอย่างมีคุณภาพด้วยวิธีที่ทรงพลังที่สุดคือ การสร้างความร่วมมือกับผู้ใช้บัณฑิต และจัดการศึกษาในรูปแบบของสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษามีโอกาสในการประยุกต์ใช้ความรู้ ทักษะการทำงาน และทักษะเฉพาะที่สัมพันธ์กับวิชาชีพ ได้รู้จักชีวิตการทำงานที่แท้จริงก่อนสำเร็จการศึกษา