ผู้บริหาร และบุคลากร คณะครุศาสตร์ฯ ร่วมเป็นกำลังใจนักศึกษาที่เข้าร่วมแคมป์ Hackathon 4Health รู้ทันอันตรายบุหรี่ไฟฟ้า กับ คิดดีไอดอล

วันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี พร้อมด้วยผู้บริหาร และบุคลากร เข้าเยี่ยมชมและให้กำลังใจนักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ที่เข้าร่วมเป็น “นักปฏิบัติการขับเคลื่อนสังคม” ด้วยไอเดียประเด็น “ รู้ทันอันตรายบุหรี่ไฟฟ้า ”กับ คิดดีไอดอล (นักสื่อสารสุขภาวะ) ผ่าน HACKATHON 4 HEALTH ได้แก่ทีม DangerLung โดย สโมสรนักศึกษา และทีมไม่ทันควัน โดย ชมรม IED Creator ณ ห้องประชุมชูพันธ์ ชั้น 2 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย

โครงการดังกล่าวจัดโดยสำนักสร้างเสริมระบบสื่อและสุขภาวะทางปัญญา (สำนัก 11) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดย ศูนย์สร้างสรรค์สื่อสำหรับเด็กเยาวชนและครอบครัว (องค์กรสาธารณประโยชน์ เลขที่ 4314) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ให้ผู้นำนักศึกษามาร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรมรู้เท่าทันบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อร่วมออกแบบสร้างสรรค์แพลตฟอร์มสื่อสารสุขภาวะเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงตนเองและสังคม