คณะครุศาสตร์ฯ จัดโครงการฝึกอบรมผู้กำกับลูกเสือวิสามัญเบื้องต้นสำหรับนักศึกษาครูช่างในยุคดิจิทัล

วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2567

คณะผู้บริหาร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมผู้กำกับลูกเสือวิสามัญเบื้องต้นสำหรับนักศึกษาครูช่างในยุคดิจิทัล โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะ ประสงค์จันทร์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานเปิดโครงการ ณ ค่ายลูกเสือรัตรสาร อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

โครงการดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 26 เมษายน พ.ศ. 2567 เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจจุดหมาย วัตถุประสงค์และวิธีการในการฝึกอบรมลูกเสือวิสามัญเบื้องต้น สามารถนำทักษะและกระบวนการกำกับลูกเสือเบื้องต้นไปใช้ในการฝึกปฏิบัติการสอนแก่ผู้เรียนในยุคดิจิทัล และเพื่อเป็นการตอบโจทย์กับการเรียนรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้เรียน ให้มีคุณลักษณะเป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ตามเป้าประสงค์ของมหาวิทยาลัย