คณะครุศาสตร์ฯ พัฒนาผู้ประกอบการจากงานวิจัยในชั้นเรียนเพื่อส่งเสริมทักษะกำลังคนในภาคอุตสาหกรรม ด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรม

วันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2567

หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีปิโตรเลียม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี โครงการพัฒนาผู้ประกอบการจากงานวิจัยในชั้นเรียนเพื่อส่งเสริมทักษะกำลังคนในภาคอุตสาหกรรม ด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ธนัสถ์ นนทพุทธ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย เป็นประธานเปิดโครงการ ณ ห้อง 71507 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี

โครงการดังกล่าว จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 27 – 29 มีนาคม 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาเกิดกระบวนการคิดค้นงานวิจัยด้านเทคโนโลยีที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในภาคอุตสาหกรรมได้ เพื่อส่งเสริมสมรรถนะที่สำคัญของการเป็นผู้ประกอบการให้แก่นักศึกษา และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำความรู้เกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมไปใช้และสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ต่อได้ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการจากงานวิจัยในชั้นเรียน เพื่อส่งเสริมทักษะกำลังคนในภาคอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องเสมอมา เพื่อให้นักศึกษาคณะครุศาสตร์ อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีที่จบออกมานั้น เป็นบัณฑิตพร้อมใช้ในทุก ๆ ด้าน