วันที่ 5-6 พฤษภาคม 2565 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการนวัตกรรม วัฒนธรรมสร้างสรรค์ สืบสานงานเครื่องประดับลูกปัดมโนราห์ โดยผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย เป็นประธาน ซึ่งมีนางสาวมณฑนรรห์ วัฒนกุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุมชูพันธ์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีมทร.ศรีวิชัย เพื่อเผยแพร่เรื่องราวทางศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ “มโนราห์” ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป การผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์มโนราห์
ชุมชนชุมชนท่าแค อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง และเพื่อพัฒนาศักยภาพทางด้านทักษะทางด้านวิชาการ และอาชีพให้แก่นักศึกษา ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าวมีการเสวนาให้ความรู้หัวข้อ “ศิลปวัฒนธรรมแห่งปลายด้ามขวาน สืบสานมโนราห์ มรดกภูมิปัญญาของโลก” วิทยากรเสวนา โดย ผศ.ธรรมนิตย์ นิคมรัตน์ อาจารย์ผู้สอนคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ นางสาวยิ่งรัก ศิริรักษ์ ครูผู้สอน โนรา โรงเรียนสังกัด อบจ.สงขลา และและนายปภัค แก้วบุญชู ครูผู้สอน ดนตรีพื้นบ้าน โรงเรียนนาทวีวิทยาคม และมีการมอบเกียรติบัตรขอบคุณให้กับวิทยากร