วันที่ 25-29 เมษายน2565 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาสมรรถนะวิชาชีพของนักศึกษา ด้านการออกแบบติดตั้ง และประยุกต์ใช้งานโซล่าเซลล์สำหรับผู้ปฏิบัติงานไฟฟ้าปิโตรเลียม โดยนางสาวมณฑนรรห์ วัฒนกุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นประธานเปิดโครงการ ณ ห้องประชุมทิพย์วารี ชั้น 9 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ทราบวิธีการปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในการปฏิบัติงานเกี่ยวกับไฟฟ้า ทราบถึงสัญลักษณ์ทางไฟฟ้า การต่อวงจรไฟฟ้า การติดตั้งตามมาตรฐานทางไฟฟ้าได้ และรวมถึงทราบหลักการทำงาน ชนิดและการนำไปใช้งานของเซลล์แสงอาทิตย์ รวมถึง อุปกรณ์ควบคุม และอุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ในระบบได้ ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าวมีคุณประสาน มะโนรี ตำแหน่ง นักวิชาการพัฒนาฝีมือแรงงานชำนาญการ เป็นวิทยากร ให้ความรู้ด้านการออกแบบติดตั้ง และประยุกต์ใช้งานโซล่าเซลล์สำหรับผู้ปฏิบัติงานไฟฟ้าปิโตรเลียม