วันที่ 11 - 12 กรกฎาคม 2563 ฝ่ายพัฒนานักศึกษา ร่วมกับสโมสรนักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการ RUTS นวัตกรรมวัฒนธรรมสร้างสรรค์สงขลาสู่มรดกโลก ณ โรงสีแดง หับ โห้ หิ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในชุมชน หัวเขาแดง จังหวัดสงขลา ซึ่งมีการถ่ายทอดในรูปแบบของคลิปวิดีโอ อัตลักษณ์ชุมชน โดยเป็นการบูรณาการการเรียนการสอนของหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน และกิจกรรมการเสวนาร่วมกับตัวแทนชุมชนหัวเขาแดง โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เป็นประธานในโครงการ