วันที่​ 18 สิงหาคม ​2562​ งาน​บริการ​วิชาการ​รับใช้สังคม​ คณะครุศาสตร์​อุตสาหกรรม​และ​เทคโนโลยี​ มหา​วิทยาลัย​เทคโนโลยีราช​มงคล​ศรี​วิชัย​ ลงพื้น​ฝึกอบรมการทำถ่านไม้ไผ่อัดก้อน ในโครงการ​พัฒนา​ผลิตภัณฑ์​ชุมชนถ่านไม้​ไผ่อัดขึ้นรูป​แรดและสร้าง​เตาถ่าน​ชีวมวล​ ณ กลุ่มวิสาหกิจ​ชุมชน​ผลิต​น้ำส้มควันไม้ บ้านควนขี้แรด ตำบล​พะตง​ อำเภอ​หาดใหญ่​ จังหวัด​สงขลา​ โดยมีการฝึกอบรมแนะนำการทำถ่านไม้​ไผ่ให้แก่ชาวบ้านเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์​ในชุมชน​และการนำสิ่งเหลือใช้จากการผลิตมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยมีการบูรณาการ​ให้นักศึกษา​มีส่วนร่วม​ในการบริการสังคม