วันที่ 4 - 5 มีนาคม 2562 หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการควบคุมอัตโนมัติสำหรับนวัตกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ภายใต้โครงการเชื่อมโยงสถาบันอุดมศึกษาไปสู่โรงเรียน (Education pipeline) ปีที่ 3 ณ โรงเรียนหาดใหญ่พิทยาคม เพื่อให้ความรู้ด้านการเชื่อมต่อวงจรไฟฟ้าเบื้องต้น การเขียนโค้ดควบคุมบอร์ดอดูยโน่ และการฝึกบัดกรีชุดลำโพง ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพสังคมด้วยการบริการวิชาการกับการเรียนการสอนและการวิจัย