วันที่ 21 กันยายน 2561 หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ร่วมกับสํานักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน สงขลา และ บริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด จัดการอบรมการติดตั้งและขึ้นรูปเมทัลชีทที่มีศักยภาพในงานพื้นฐาน ให้แก่นักศึกษา โดยมีการบรรยายพิเศษจากวิทยากรจากบริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด นายสุวิท ชูจินดา และการฝึกปฏิบัติการติดตั้งแผ่นเมทัลชีทให้แก่นักศึกษาเพิ่มเติมความรู้ให้แก่นักศึกษา